Rèm cửa cho một không gian sự tiện ích

Một ngôi nhà hoàn thiện chắc chắn không thể thiếu được rèm cửa. Hiện nay việc lựa chọn rèm cửa cũng khiến nhiều gia chủ gặp khó khăn vì thị trên thị trường có quá nhiều loại, mẫu mã cùng giá thành khác nhau. Để lựa chọn được những bộ rèm cửa đẹp cho ngồi nhà yêu thương của mình cũng đủ khiến bạn phải dành tâm tư, thời gian và sức lực.

Ý nghĩa của rèm cửa

Rèm cửa đẹp sẽ làm cho không gian nhà bạn thêm sang trọng và ấn tượng. Bộ rèm chính là điểm nhấn, đường nét và thiết kế để tôn lên vẻ đẹp của căn phòng. Có nhiều kiểu rèm để bạn lựa chọn cho phù hợp với không gian như rèm buông đơn giản, rèm cuốn theo phong cách châu Âu hoặc rèm cầu vồng mang đến sự hiện đại. Dù phòng khách hay phòng ngủ thì căn phòng nào cũng đều cần có cửa sổ. Nếu cửa sổ mà chưa có rèm sẽ là một sự thiết sót lớn, dù căn phòng có đẹp đến thế nào cũng có thể nói là chưa hoàn chỉnh.

Rèm được mọi người theo xu hướng đẹp là thế nhưng bản chất nó có một nhiệm vụ cao cả đó là chắn ánh nắng, chắn mưa gió, tạo ra một không gian riêng tư cho gia đình bạn. Ở những thành phố lớn, ban ngày là ánh mặt trời, ban đêm là đèn đường phố nếu bạn không lắp rèm liệu có thể nghỉ ngơi thoải mái nhất được trong căn phòng ngủ. Bạn cũng không muốn những đôi mắt của nhà hàng xóm hướng sang nhà mình. Đến một ngôi nhà mới, nội thất trong nhà có thể chưa hoàn chỉnh nhưng bạn không nên thiếu những bộ rèm.

Các loại rèm cửa thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại rèm cửa, thông dụng và được lựa chọn nhiều nhất đó là rèm vải buông. Rèm vải buông phù hợp với nhiều không gian, mang đến sự đơn giản và sang trọng. Rèm vải giúp cản ánh sáng tốt, tùy vào từng chất liệu và độ dày rèm sẽ cản được từ 60 đến 90% ánh áng mặt trời. Giá thành của rèm vải cũng chia làm nhiều phân khúc, bạn rất dễ để lựa chọn được một loại phù hợp.

Rèm cầu vồng lại mang đến thiết kế hiện đại, lạ mắt cùng với đa dạng màu sắc chủng loại. Rèm cầu vòng thường được các văn phòng lựa chọn vì nó mang đến nhiều tiện ích sử dụng. Với loại rèm này bạn có thể điều chỉnh độ cản sáng nhờ việc kéo ra, kéo vào các lớp rèm.

Rèm roman được thiết kế từ nhiều chất liệu như cotton, gấm, nhung…Rèm roman được thiết kế đơn giản chỉ làm vừa khung cửa sổ để có thể kéo lên xuống kéo các lớp rèm xếp gọn lại với nhau.

Ngoài ra còn nhiều loại rèm cửa khác nữa, việc lựa chọn rèm sẽ phụ thuộc vào người sử dụng độ tuổi, giới tính, sở thích… Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được những bộ rèm ưng ý phù hợp với gia đình mình.

Related Posts

About The Author

Add Comment