Cần lưu ý gì khi chọn rèm cửa?

Chọn rèm cửa được coi là dễ nhất trong những món đồ nội thất. Thế nhưng nếu quá tềnh toàng thì ngoài việc không tạo không gian hài hòa trong phòng khách, rất có thể rèm cửa còn kéo theo cả vận xấu đến cho gia chủ và toàn gia đình. Chính vì vậy, những lưu ý khi chọn rèm cửa dưới đây sẽ giúp cho bạn có được một chiếc rèm cửa ưng ý và tốt nhất.

1.Lưu ý đến màu sắc

Màu sắc của rèm không nên quá lệnh tông với màu sắc chung của phòng, tốt nhất nên chọn sao cho cùng tông và lệch xác xuất đậm nhạt. Trừ phi bạn là người quá khéo léo trong việc phối màu thì hãy mạo hiểm. Một cách nữa để bạn có thể chọn được màu mình thích mà vẫn đảm bảo được yếu tố hài hòa cho căn phòng: đó chính là nhờ sợ tư vấn của người bán hoặc đơn vị cung cấp rèm.

Họ là những người giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra được một câu trả lời đúng đắn, một giải pháp hay. Ý tưởng tiếp theo chính là dựa trên các cuốn cartolo có sẵn mẫu nội thất và rèm, chỉ cần yêu cầu người làm rèm chọn vải và trang trí y nguyên mẫu là được.

2.Lưu ý đến kích thước

Đối với việc chọn rèm, màu sắc khi đạt đến độ hài hòa thì kích thước mà bạn cần làm cho rèm còn phải chuẩn. Cách tính rèm chuẩn là phải tính từ mép, không được tính từ lòng trong của vạch chỉ. Ướm thước đo vào rèm sao cho số chỉ tới các con số vạch đỏ (lấy thước phong thủy đo). Như vậy sẽ tạo nên một may mắn hới, hy vọng mới cho gia chủ.

Khi số dừng lại ở vạch không được may mắn, bạn nên tìm cách kéo dài thêm rèm như gia tăng viền ren. Sao cho tổng số rèm đạt đến số may mắn thì thôi.

3.Chất liệu vải

Theo tìm hiểu của tôi thì chất liệu vải làm rèm hiện nay đa dạng và phong phú. Có chất liệu dày che kín được ánh nắng, có loại mỏng chỉ mang tính chất trang trí hơn là che chắn. Tuy nhiên chọn loại nào thì bạn cần dựa theo ý muốn hoặc theo tiết trời và hướng cửa sổ, cửa chính để đặt rèm.

Nếu che nắng thì các loại rèm vải dày nên được chọn, và loại vải này cũng thích hợp với mua fđông giá buốt để che giò cho đỡ lạnh. Còn vải mỏng chỉ thích hợp với mùa thu và các loại cửa không có nhiều ánh nắng xuyên qua được thì mới mát mẻ. Bạn có thấy tuyệt vời không

Dù cho bạn chọn mẫu rèm nào thì những lưu ý khi chọn rèm cửa trên cũng sẽ giúp bạn có được một tấm rèm ưng ý.

Đọc tiếp: bí kíp chơi bắn cá đổi thẻ siêu giàu.

Related Posts

About The Author

Add Comment