Kinh nghiệm chọn màu rèm cửa phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách được xem là một không gian chính của bạn. Tại đây mọi thành viên trong gia đình tha hồ được trang trí những nội thất, đồ vật phù hợp với sở thích và phòng thủy. Và trang trí rèm cửa phòng cách là lựa chọn không thể thiếu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm lựa chọn màu rèm cửa phòng khách hợp phong thủy nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Chọn màu rèm cửa phù hợp với vận mệnh của gia chủ

Theo như quy luật ngũ hành tương sinh thì mỗi người sinh ra sẽ mang một bản mệnh riêng và thuộc một trong số 5 hành sau đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây chính là mệnh tượng trưng cho sự cấu thành nên trời, đất và con người.

Đối với những người mệnh kim nên chọn rèm cửa phòng khách có màu vàng, trắng, anh kim. Đây chính là màu bản mệnh, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và tăng vượng khí. Cần tránh chọn rèm có màu đỏ, cam, hồng tím để không gặp điềm xấu và xui xẻo.

Những người mệnh Thủy nên chọn rèm mành màu xanh dương, xanh biển hoặc cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng và ánh kim thuộc hành kim. Bởi theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Do đó nó sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, vui vẻ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn màu hồng đỏ, cam, tím là những màu bản mệnh và cần tránh màu xanh.

Gia chủ thuộc mệnh Mộc thì màu xanh lá cây là màu phù hợp và bạn nên ưu tiên chọn. Người ra bạn cũng có thể chọn thêm màu đen, xanh dương để mang đến nhiều vượng khí nhất. Cần tránh màu trắng, vàng, đỏ hồng. Bởi đây là những màu tương khác sẽ khiến tai họa ập đến, cuộc sống khó khăn, trắc trở.

Những người mệnh Thổ ưu tiên chọn rèm cửa phòng khách có màu nâu, đen nhằm tăng tài lộc, may mắn và giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Chọn rèm mành dựa vào bản mệnh của mỗi người

Chọn màu rèm cửa phòng khách theo hướng cửa hợp phong thủy

Bên cạnh vấn đề về màu sắc thì bạn cũng cần chú ý về hướng khi lựa chọn treo rèm cửa trong phòng khách. Mỗi hướng sẽ tượng trưng cho một hành khác nhau chẳng hạn như:

  • Hướng bắc tượng trưng cho hành thủy vì vậy nên chọn rèm có màu xanh nước biển là tốt nhất.
  • Hướng Tây là biểu tượng của hành Kim do đó bạn nên chọn rèm cửa có màu vàng, trắng, nâu sẽ giúp cho căn phòng che nắng, thoáng mát và mang đến nhiều vượng khí.
  • Hướng Nam mang tượng trưng cho hành Hỏa vì vậy bạn nên lựa chọn rèm cửa có màu thuộc mệnh hỏa như màu đỏ, hồng cam để giúp cho gia chủ giàu sang, phú quý hơn.

Hướng trang trí rèm mành cũng quyết định nhiều đến yếu tố phong thủy

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn màu rèm cửa phòng khách hợp phong thủy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình được một chiếc rèm phù hợp và ưng ý nhất. Chúc các bạn có một không gian đẹp và sang trọng.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment