Tầm quan trọng của các loại bằng lái xe và hiểu rõ chúng trong thời đại hiện nay

Ứng với mỗi nhóm phương tiện giao thông lại có một chứng chỉ riêng. Và đây là một loại chứng chỉ bắt buộc đối với những người muốn tham gia, nếu không bạn sẽ bị phạt rất nặng theo quy định của pháp luật. Vậy còn chần chờ gì mà không đọc ngay bài viết này, bạn sẽ không hề phải thất vọng đâu.


Có thể hiểu bằng lái xe hạng A1 là loại cơ bản nhất và cũng là thứ phổ biến nhất. Đối tượng được cấp loại bằng này là người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3  đến 175cm3. Ngoài ra, loại bằng này cũng dành cho đối tượng là người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh. Bằng này được cấp cho những đối tượng đã quy định ở bằng hạng A1 và những loại xe có dung tích từ 175cm3 trở lên.Khi chủ tài xế lái ô tô tải, kể cả loại chuyên dùng với thiết kế trọng tải từ 3,5 tấn trở lên. Tiếp theo là những chiếc máy kéo một, một rơ moóc có trọng tải lớn hơn 3500 kg. Ngoài ra, bằng hạng C cũng có thể sử dụng những loại xe được quy định ở bằng B1 và B2. Sau khoảng thời gian 3 năm, bạn cần tiến hành thi lại đối với bằng lái hạng C.


Những tài xế chạy 2 nhóm xe sau đây sẽ được cấp bằng hạng E. Thứ nhất là những loại ô tô chuyên chở trên 30 chỗ. Nhóm thứ hai là những loại được cấp bằng hạng B1, B2, C và D. Về số năm kinh nghiệm, hạng E yêu cầu cao hơn so với bằng D. Với số năm tối thiểu phải là 5. Còn lại, trình độ văn hóa cũng phải đạt ít nhất ở trung học phổ thông như bằng hạng D. Người lái xe được phép kéo thêm một rơ moóc có trọng tại không vượt quá 750kg khi có bằng hạng B1, B2, C,D,E. Thật ít có người nào lại không muốn được tự tay lái những chiếc xe của mình ra vi vu trên đường nhỉ?   Trong đó, nhóm xe hai bánh, bốn bánh, xe có phân khối lớn,..sẽ có riêng một loại bằng.


>>> Xem thêm : thi gplx a1 – Mách bạn những ý nghĩa riêng biệt của từng loại bằng lái

Related Posts

About The Author

Add Comment