Địa Ốc Tiến An: 3 Yếu tố có khả năng tạo ra cơn “sốt” đất thực sự

Theo Địa ốc Tiến An cho biết, “sốt” đất thường xảy ra khi có những thông tin tốt xuất hiện, có sức ảnh hưởng lớn, tạo ra sức hút với các nhà đầu tư.

Vào thời điểm đầu năm 2018, bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) bất ngờ trở nên nóng sốt, có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư, môi giới. Bất động sản tại các địa phương này bỗng tăng phi mã, tạo nên cơn sốt cục bộ trên thị trường.

Cơn sốt cục bộ tương tự cũng đã diễn ra tại các khu vực như Gia Lâm (Hà Nội), Bắc Ninh, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Nhơn Trạch (Đồng Nai)… từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019.

Theo các nhà phân tích, có nhiều lý do dẫn đến giá đất tăng mạnh, nhưng để tạo nên cơn “sốt” thực sự thì mức ảnh hưởng của những thông tin xuất hiện phải rất lớn. Dưới đây là 3 yếu tố có khả năng tạo ra cơn sốt đất thực sự.

Thứ nhất: Thông tin quy hoạch hạ tầng

Ở đâu có quy hoạch về hạ tầng giao thông ắt giá đất ở đó sẽ gia tăng, đây vốn đã trở thành quy luật tất yếu của thị trường, đồng thời, cũng là phương châm đầu tư của các nhà môi giới và nhà đầu tư. Theo giới đầu tư, người nắm bắt được thông tin quy hoạch hạ tầng trước sẽ có được cơ hội sinh lời tới 90%. Bởi, khi có những con đường mới xuất hiện hay một con đường cũ được cải tạo, thường sẽ kéo theo sự gia tăng giá đất tại các khu vực xung quanh tuyến đường, do hưởng lợi từ việc giao thông thuận tiện.

Những thông tin quy hoạch tốt xuất hiện, có sức ảnh hưởng lớn, tạo ra sức hút với các nhà đầu tư sẽ dễ dẫn đến hình thành nên cơn sốt đất.

Đơn cử như khi sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức được thông tuyến, đã thu hút lượng lớn các nhà đầu tư đổ bộ về đây để săn đất, gom hàng, nhằm bán giá chênh. Điều này đã tạo nên cơn sốt đất tại địa phương này hồi đầu năm 2019.

Còn tại Gia Lâm (Hà Nội), khi tuyến đường kết nối như Vinhomes Gia Lâm, Vinhomes Riverside, bến xe Cổ Bi, trạm ga Metro số 8 xuất hiện cùng dự án mở rộng đường Ỷ Lan, đã dẫn đến bất động sản ở khu vực này tăng giá nhanh chóng.

Thứ hai: Dự án bất động sản tiềm năng xuất hiện

Thời gian gần đây, từ khóa “ăn theo” dự án bất động sản tiềm năng đã trở thành kim chỉ nan tìm kiếm cơ hội sinh lời của các nhà đầu tư địa ốc. Tất nhiên, dự án bất động sản tiềm năng phải được đánh giá có tiềm năng lớn. Theo giới quan sát, một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá về tiềm năng của dự án bất động sản đó chính là uy tín của doanh nghiệp thực hiện.

Bên cạnh đó, quy mô của dự án cùng các chuỗi tiện ích kèm theo cũng là một trong những tiêu chí được giới đầu tư tính đến. Bởi, một dự án có lượng khách hàng lớn, chắc chắn sẽ kéo theo các dịch vụ tiện ích xung quanh phát triển theo. Ngoài ra, khi dự án hội tụ chuỗi tiện ích thì các khu vực xung quanh cũng sẽ được “hưởng” tiện ích đó.

Khi tập đoàn Vingroup chính thức tung ra thị trường dự án Vinhomes Gia Lâm hồi cuối năm 2018, đất xung quanh dự án này như khu vực Đa Tốn, Đông Dư, Trâu Quỳ cũng tăng giá nhanh chóng, tạo ra cơn sốt săn hàng từ giới đầu tư.

Thứ ba: Thông tin khu vực được “nâng cấp”

Cơn sốt đất có thể được tạo ra từ những thông tin “nâng cấp” khu vực như: Quy hoạch 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm thành quận vào năm 2020; hay Móng Cái (Quảng Ninh) trở thành  khu đô thị loại 2…

BĐS Tiến An nhận định, những thông tin quy hoạch “nâng cấp” khu vực thường đi kèm với chính sách thu hút đầu tư lớn từ chính quyền địa phương. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng giao thông sẽ được cải thiện rất nhanh để đáp ứng được những tiêu chí mới. Do đó, các nhà đầu tư sẽ thường “đi trước đón đầu” trong việc tìm kiếm các sản phẩm bất động sản có khả năng sinh lời tốt tại các khu vực được “nâng cấp” này.

Related Posts

About The Author

Add Comment