kinh nghiệm chọn nội thất nhà mới

 Xác lập ý tưởng ưa thích
– Trước tiên, bạn có thể ghi ra sổ tay mọi ý tưởng bạn chợt nghĩ trong đầu hoặc một ý tưởng nhìn thấy ở đâu đó. Sau khi có đầy một loạt danh sách, bạn nên bắt đầu chọn lọc ra những món đồ mà bạn thích nhất. Rồi bạn bắt đầu “gắn kết” chúng lại bằng cách loại bỏ những đồ bạn cảm thấy không ăn nhập với tương quan chung. Hãy làm điều này một cách cương quyết, bởi vì có thể bạn sẽ rất tiếc khi phải bỏ chúng. Nhưng bạn hãy nhớ làm tốt điều này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc rất nhiều.
2. Xem xét lại toàn bộ đồ đạc đã có
– Việc trước tiên là xem lại những đồ đạc mà bạn đang còn sử dụng. Nếu như chúng là những đồ đạc có hình khối lớn như tủ, giường trong phòng ngủ hoặc bộ bàn ghế trong phòng khách, kiểu dáng của chúng sẽ quyết định phòng cách nội thất của bạn.
3. “Tỉnh táo” khi đi mua sắm
– Lên kế hoạch như vậy, nó sẽ giúp bạn “tỉnh táo” khi đi mua sắm, nó điều chỉnh ý thích của bạn trước những đồ vật bắt mắt. Bạn cần nhớ rằng đồ đạc được bày bán trong cửa hàng luôn có dụng ý và khiến cho người ta phải thích thú. Chúng được xếp đặt ở những vị trí tôn được vẻ đẹp của nó. Có thể những chiếc giá để báo nhỏ xinh làm bạn thích nhưng khi bạn đã có tủ kệ thì nó sẽ thừa. Nếu hầu bao của bạn không được dư dật, có thể bạn phải tập trung vào những món đồ thiết yếu trước. Bạn sẽ tự cân nhắc giữa chốn ngủ, nơi ăn, điều gì là quan trọng nhất trong sinh hoạt của bạn. Với nhiều người, việc phô bày cho khách ấn tượng về chủ nhân mới là quan trọng, nên họ tập trung dành phần lớn đồ đạc vào phòng khách. Nhưng nếu bạn là người muốn hưởng thụ cuộc sống một cách tốt nhất, hãy quan tâm đến các bố trí tiện nghi trong phòng toilet.
– Kích thước của đồ vật phải phù hợp với không gian nhà bạn. tốt nhất là bạn vẽ lên sơ đồ mặt bằng nhà (thường thì kiến trúc sư khi thiết kế nhà bạn đã bố trí đồ nội thất). Nấu bạn đã có cơ bản đồ đạc, xác định phong cách của chúng thuộc loại cổ điển hay hiện đại, để mua thêm những đồ phù hợp. Liên tục kiểm tra lại ngân quỹ của bạn sau từng giai đoạn mua sắm. Nếu như bạn dư được một khoản, bạn có thể sử dụng vào mục đích những đồ đạc nhỏ hơn, mang tính trang trí nhiều hơn. Đừng nghĩ rằng bạn có thể chủ động được ngân sách này, vì những người có thú đam mê đồ nội thất thường bị cuốn đi theo sự bắt mắt, sinh động của sản phẩm và những lời lẽ thuyết phục của các nhân viên bán hàng.
– Nhiều người nhận thấy rằng có những đồ vật rất đẹp khi còn ở cửa hàng, nhưng khi đặt trong nhà mình lại thấy không còn đẹp như trước. Sự “xuống cấp” đó là có thật bởi đồ đạc trong showroom là một không gian được sắp đặt một cách chuyên nghiệp nhất. Từ vị trí, ánh đèn chiếu sáng, cách bày biện đến khung cảnh xung quanh đều góp phần lớn đến cho bắt mắt của sản phẩm. Do đó, bạn nên quan tâm đến tính phù hợp của từng đồ vật trong không gian mà bạn sẵn có. Mọi thức đồ sắm mới phải đồng điệu, chỉ nên bổ sung vào chứ không nên phá vỡ tính hài hòa mà bạn sẵn có.
– Với nhiều người. việc chọn lựa sắp xếp đồ đạc trong nhà không phải là đi mua sắm thêm mà cần giảm bớt số đồ đạc dư thừa sẵn có. Đó là tình trạng những gia đình chất chồng quá đáng các loại đồ có trong các căn phòng “phát phì” về đồ đạc.
4. Hình thức, chất lượng quyết định giá cả
– Có rất nhiều đồ đạc đẹp nhưng tính hữu dụng không nhiều, hoặc chất lượng thấp. Bạn cần tìm hiểu kỹ có phù hợp với sở thích và mục tiêu mua sắm đồ của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng lâu dài, không nên dùng những sản phẩm từ gỗ tự nhiên. Đừng quên rằng hình thức, chất lượng chính là phần quan trọng quyết định giá cả mỗi món đồ.

Related Posts

About The Author

Add Comment