Những điều bạn cần lưu ý khi chọn mua rèm cửa cho căn phòng nhà bạn

Trang trí với các phương pháp điều trị cửa sổ có thể là một quá trình áp đảo. Nhưng một khi bạn đã tìm đúng, họ có thể tạo ra một tác động lớn và thu hút toàn bộ diện mạo. Khi chọn rèm hoặc treo, hãy suy nghĩ về chức năng trước khi tạo kiểu. Điều này ngay lập tức thu hẹp các tùy chọn phong cách của bạn (và tin chúng tôi, có rất nhiều tùy chọn!). Cho dù bạn muốn lọc ánh sáng, tạo một chút riêng tư hoặc thêm màu sắc, hãy ghi nhớ bốn thành phần này khi chọn rèm cửa hoặc rèm.

1. Quyền riêng tư và Ánh sáng

Tùy thuộc vào không gian của bạn, hãy xem xét lượng ánh sáng bạn muốn lọc vào hoặc ra:
Nếu bạn đang chọn rèm cửa cho một khu vực chung như phòng khách hoặc phòng tắm nắng, hãy chọn rèm cửa tuyệt đối để có nhiều ánh sáng vào không gian. Xem xét một loại vải nặng hơn trong một căn phòng nơi bạn muốn riêng tư hơn hoặc ít ánh sáng tự nhiên hơn, chẳng hạn như phòng ngủ hoặc phòng hát

Lời khuyên: Đối với những không gian có nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên, hãy chọn rèm cửa trong một màu sắc tự nhiên. Ánh sáng mặt trời có xu hướng làm mờ dần rèm cửa màu sáng nhanh hơn.

2. Phép đo

Rèm được gắn chính xác sẽ tăng cường trang trí của bạn và làm cho căn phòng của bạn cảm thấy lớn hơn. Chọn một bức màn hoặc treo lên dựa trên những điều sau đây:
Bạn có thể đo chiều cao từ thanh đến sàn trước khi treo rèm cửa để có thể chọn rèm cửa vừa vặn nhất. Hãy nhớ tính chiều cao của các vòng hoặc phần cứng treo và bao nhiêu không gian bạn muốn giữa màn cửa và sàn nhà. Khi đo chiều rộng của cửa sổ, hãy xem xét mức độ bạn muốn rèm của bạn đầy đủ. Để có một cái nhìn rủ xuống, tấm màn nên rộng gấp 3 lần cửa sổ.
Chọn chiều dài rèm dựa trên bốn loại dưới đây: Chải bệ cửa sổ: Đối với rèm cửa ngắn, gấu áo chỉ cần chạm vào bệ cửa sổ. Làm phẳng sàn: Chạm nhẹ xuống đất. Vạch sàn: Cạnh của rèm mang một inch hoặc hai trên sàn nhà. Bơi trên sàn nhà: Một tấm màn treo trên sàn ở hai inch trở lên.

Lời khuyên: Treo rèm cửa hoặc rèm gần trần nhà có thể thêm chiều cao cho căn phòng của bạn.

3. Chất liệu

Khi theo đuổi bức màn hoàn hảo hoặc treo lên, sự lựa chọn vải là một yếu tố quan trọng để suy nghĩ. Xác định cách rèm sẽ hoạt động trong một không gian trước khi quyết định vải.
Đối với một sự rung cảm nắng hơn, hãy xem xét một loại vải nhẹ, như vải lanh hoặc bông. Nó tạo ra một cảm giác giản dị, thoáng mát trong hầu hết các không gian. Thêm kịch vào một không gian với các loại vải nặng hơn, như da lộn và nhung. Các loại vải nặng ngăn chặn ánh sáng và mang lại nét trang trọng hơn cho không gian.
Lời khuyên: Tìm một mẫu vải và giữ nó lên trên cửa sổ để xem nó hoạt động tốt như thế nào và trông như thế nào trong không gian của bạn.

 

4. Phong cách:

Khi bạn đã đánh giá các yếu tố trên, đã đến lúc chọn một phong cách bổ sung cho trang trí của bạn. Dưới đây là một vài ý tưởng:
Kéo một màu sắc từ bảng màu của bạn với một điều trị cửa sổ vững chắc hoặc có hoa văn.
Đi đậm và thực hiện một tuyên bố với rèm cửa hoa văn đầy màu sắc.
Để có một phong cách tinh tế hơn, hãy thử một tấm rèm hoặc hoa văn có họa tiết trung tính.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment