Đại gia bất động sản Trung Quốc “vung” 200 tỷ NDT cứu vớt hàng loạt dự án hấp hối

Từ tháng 3 năm nay trở đi, nhiều doanh nghiệp nhà đất China phải lần lượt buôn bán tống cung cấp tháo để cứu nguy cho doanh nghiệp như Taihe Group, MingFa Group, YueTai Group, dẫu thế thì ông “trùm” BĐS Shimao lại chuẩn bị vung hàng triệu NDT để cứu vớt nhiều dự án đang hấp hối. kèm theo thì 18 dự án mà Shimao bỏ tiền ra cứu đều liên quan đến kiện tụng và bị chủ nợ réo tên liên tục.

Đại gia bất động sản China “vung” 200 tỷ NDT cứu vớt hàng loạt dự án hấp hối – 1

Từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 6, chỉ trong 54 ngày, đại gia BĐS Shimao đã duy nhất màn trình diễn khiến cho chúng ta phải mắt tròn mắt dẹt. Đỉnh điểm trong ngày 22 và 27/3, ngày 27/4 và 17/5 đã liên tiếp mua lại một phần vốn chiếm dụng của 10 dự án bao gồm dự án Jiangcun Hàng Châu và Taihe Chương Châu của Taihe Group, tổng báo giá trị lên đến 7.719 tỷ NDT.

mới đây nhất, ông trùm BĐS này tiếp tục “chơi lớn” khi vào ngày 8/6 vừa mới qua, một phần vồn sở hữu của 5 dự án bao gồm Jiasheng Quảng Châu và Vịnh Hải Nam Hồ Nam… đc chuyển nhượng cho Shimao. Với tổng giá trị khoảng 6,397 tỷ NDT. Theo một số lượng hoạch toán thì với lần chi mạnh tay này, con số đã lên đến hơn 19 tỷ NDT.

Tính đến cuối năm 2018, quỹ đất của doanh nghiệp là 55,38 triệu mét vuông. Trong đó, 16,15 triệu mét vuông thông qua việc mua lại, đấu thầu và đấu báo giá, hợp tác. truyền thông media Đài Loan Trung Quốc cho biết:“Để có khả năng mua lại các dự án trên là nhờ một nguồn vốn dồi dào của Shimao”.

đáng kể là nhiều dự án, hạng mục mà Shimao mua lại đều đang trong tình hình nợ nần và kiện tụng

con người ta ví von rằng năm hay có hai vị hương thân phải cảm ơn đến Shimao, một vị là Taihe Group và một vị là Mingfa Group. Vào cuối năm 2018, Taihe nắm trong tay một khoản nợ ngắn hạn gần 32 tỷ USD, tỷ lệ nợ ròng là 384,49%, về phía Mingfa Group vào năm 2016 bị bắt gặp gian lận kinh tế và bị đình chỉ 3 năm, đến năm 2019 và sang năm 2020 bọn họ có các khoản nợ hàng trăm triệu đô đã đi vào hạn, với tiên lãi hàng năm lần lượt là 11% và 15%.

Dù là một trong số mạnh luôn quân, nhưng Shimao cũng tự rước lấy nhiều phiền phức khi không những nợ nần mà đồng loạt dự án Shimao mua lại đều dính vào kiện tụng, cụ thể cũng như dự án Zhonghaofeng đã biết thành đóng băng do yêu cầu bồi thường và khoản phải thu là 540 triệu NDT dự án Zhonghaofeng đã trở nên đóng băng do yêu cầu bồi thường và khoản phải thu là 540 triệu NDT.

Điều đáng chú ý là những dự án mà Shimao mua lại cũng như Heng Heng Swan Bay và Yuetai Swan Bay đều bị Anhui Jianglong nắm giữ 10% vốn, và Yuetai chưa nhận được công bố rằng Anhui Jianglong từ bỏ quyền hạn và chuyển nhượng

những chuyên gia đánh giá rằng, việc mua lại bất động sản của Shimao, đã không còn gì nghi hoặc gì về mục đích phát đi tín hiệu ra thế giới rằng doanh nghiệp đang lấy lại phong độ. Năm 2014 là thời kỳ đỉnh cao của Shimao khi doanh số quãng thời gian đó của công ty đạt 70,2 tỷ NDT.

mặc dầu không đạt được kim chỉ nam 80 tỷ NDT nhưng vẫn là công ty thứ 8 trong 100 công ty hàng đầu.Với sự ra đi của Cai Xuemei, giám đốc tiếp thị của người sử dụng, Shimao dần trở nên bảo thủ và không thâu tóm đc xu hướng thị trường.

Năm 2015 thị trường bất động sản khởi sắc, nhưng lợi nhuận bán sản phẩm của khách hàng vẫn rớt lại đằng sau , trong năm đó tổ chức thiếu tính chỗ đứng mười công ty bất động sản cao cấp Đài Loan Trung Quốc. Phải đến năm 2017 đại gia nhà đất này mới ăn nên có tác dụng gia khi lần trước hết đạt lợi nhuận 100 tỷ NDT, tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước là 47,93%. Bước sang 2018 thì lệch giá của Shimao đạt 176,15 tỷ NDT tăng trưởng 75% so với cùng kỳ thời gian trước.

Cuối tháng 1 năm nay, Xu Shitan chính thức biến thành chủ tịch của Shimao và câu chuyện mua lại cũng bắt đầu được kể, với chiến lược khác những người nhậm chức trước đó, vị chủ tịch mới mẻ này tiến hành mua lại để mở rộng mô hình.

Vào năm trước ông từng có phát ngôn 50% quỹ đất của doanh nghiệp trị bảng giá 100 tỷ NDT sẽ được chuyển thành lợi nhuận trong năm. Cũng trong năm nay Xu Shitan cũng đặt ra kim chỉ nam đạt lợi nhuận 210 tỷ NDT và trưởng thành tin tưởng vào mục tiêu này.

Xem ngay:

Lưu Ý Ngay 4 Rủi Ro Khi Mua Đất Dự Án Người Mua Lần Đầu Nên Biết

Related Posts

About The Author

Add Comment