Đáp ứng được tất cả các yêu cầu và thủ tục này việc sang Úc làm việc sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết

Từ học tập hay làm việc thì từ lâu Úc đã là miền đất lý tưởng với nhiều người tại nhiều quốc gia trên thế giới.   Để có cơ hội làm việc tại đất nước này thì ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về tiếng anh và năng lực thì các thủ tục như visa hay các chứng chỉ liên quan cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng điểm qua một số điểm chính sau.



Những yêu cầu xuất khẩu lao động Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Đối với lao động có trình độ phổ thông thì mức yêu cầu trình độ ngôn ngữ mức cơ bản, Ielts đạt mức 4.5 trở lên và có thể nghe nói đọc viết tốt.


Với các ngành nghề khác, trình độ càng cao thì trình độ tiếng anh chuyên môn cũng yêu cầu cao hơn. Ngoài Ielts thì các bằng chứng minh tiếng anh chuyên ngành cũng vô cùng quan trọng.


-Bằng cấp là yếu tố quan trọng giúp chứng minh cho năng lực làm việc cũng như đảm bảo tính minh bạch của vị trí bạn đã đăng ký xét duyệt.


-Điều kiện tiếp theo mà người lao động phải đáp ứng là vòng đánh giá trình độ chuyên môn công việc. Được thực hiện do các cơ quan chuyên môn của Úc.


>>> Tìm hiểu: đăng kí visa đầu tư – Những điều bạn cần biết


Thủ tục xuất khẩu lao động Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Hồ sơ sẽ bao gồm giấy bảo lãnh có chữ ký, đóng dấu xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn được nhận vào làm việc. Cơ quan đó có năng lực để đảm bảo cho việc cư trú của bạn tại Úc một cách hợp pháp.



-Tải phần kê khai công việc được chỉ định bạn phải đảm bảo đó là công việc hợp pháp và đã được thông qua bởi cơ quan chuyên ngành có quyền hạn tại Úc.


-Vị trí làm việc phù hợp với khả năng và có sự xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty đó.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

Related Posts

About The Author

Add Comment