Một số mẫu thiết kế cầu thang khá hợp lý cho ngôi nhà bạn

Một trong những kiến trúc và trang trí nội thất không thế thiếu đối với những ngôi nhà cao tầng đó là Cầu Thang. Khác với nhiều bài viết khác trong website này khi nói về Rèm Cửa. Bài viết này mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc những mẫu thiết kế cầu thang đẹp mắt và khá là hợp lý cho ngôi nhà mới xây của bạn. Hi vọng rằng, nó sẽ là tài liệu hữu ích để giúp cho bạn có thêm những ý tưởng mới khi làm cầu thang trong gia đình.

Nhắc tới cầu thang, chúng có cấu tạo gồm sàn, các bậc, tay nắm, đường trượt, chiếu nghỉ… có công dụng đưa người và vật thể lên cao. Chúng ta có thể thiết kế cầu thang thẳng, đối chiếu 180 độ, uống cong, hình xoắn hoặc hình nhữ L v.v.v. Cùng tìm hiểu những mẫu cầu thang đẹp, nên lựa chọn chất liệu nào là tốt nhất, sang trọng và đảm bảo yếu tố về mặt giá thành.

Một số mẫu thiết kế cầu thang khá hợp lý cho ngôi nhà bạn

Trước hết chúng ta cần phải hiểu được một số những kiến thức kiến trúc khi làm cầu thang – Đó là “Số Bậc Cầu Thang”.

Trong quan niệm kiến trúc hiện này thì người ta thường sẽ xây cầu thang theo 6 loại phổ biến nhất. Thông thường đối với các mẫu nhà biệt thự đẹp hay cao ốc văn phòng chung cư nhà phố kiến trúc sư sẽ thiết kế độ cao từ 21 bậc, một số mẫu cầu thang đẹp nhà ống có 19 bậc rộng gác lửng thì tùy theo khẩu độ và phụ thuộc vào cốt chiều cao nhà gác lửng mà có cách tối ưu thông thoáng từ 11 đến 17 bậc. Cụ thể như sau:

Cầu thang thẳng : được thiết kế theo một đường thẳng, đặc điểm chiếm khá nhiều diện tích và khó sắp xếp, tuy nhiên mẫu cầu thang gỗ đơn giản này thường sử dụng cho nhà ống lệch tầng hay nhà gác lửng hiện đại lại cực kỳ phù hợp với những thiết kế nhà giá rẻ có thiết kế 2 tầng diện tích nhỏ, đặt tại vị trí sát tường rất tiết kiệm diện tích dễ dàng di chuyển.

Cầu thang cuốn: Đây là loại cầu thang giống với cầu thang thẳng, thường có trong các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, thiết kế có động cơ người dùng chỉ việc đứng lên bậc cầu thang và máy sẽ kéo đưa lên đến đỉnh theo phương pháp cuốn hình tròn xoắn ốc các bậc thang.

Kiểu cầu thang đổi chiều 1800: Đây là mẫu cầu thang rất phổ biến hiện nay thường sử dụng trong nhà phố và làm mẫu cầu thang đẹp nhà ống từ 3m đến 4m giúp tiết kiệm diện tích rất nhiều, phù hợp các vị trí góc nằm giữa phân chia từng phần thiết kế. Hay còn gọi là cầu thang thẳng

Mẫu cầu thang chữ L: là một loại cầu thang rất đơn giản, tạo ra cảm giác chắc chắn, sử dụng cho các thiết kế nhà nhỏ, và giảm đi độ dốc bậc cầu thang. Loại cầu thang này đổi chiều 90 độ.

Cầu thang uốn cong: đây là một loại cầu thang rất đặc trưng của thiết kế châu âu, gần như thiết kế chữ L nhưng có giá trị cao về thẩm mỹ, mềm mại hơn, vẻ đẹp sang trọng phù hợp các mẫu thiết kế biệt thự.

Mẫu cầu thang xoắn đẹp : Đây là loại cầu thang cực kỳ tiết kiệm diện tích, mẫu cầu thang xoắn thường thiết kế bằng tay vịn gỗ và hoa văn lan can sắt đẹp có giá trị về thẩm mỹ cũng như trang tri noi that. Nhược điểm của nó là diện tích hẹp di chuyển ít người, và khó khăn nếu mang theo quá nhiều đồ đạc. Thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại như cách trang trí cầu thang phụ, hoặc trong những mẫu nhà phố diện tích chiều sâu hẹp có kích thước nhỏ nhưng chiều dài rộng hơn.

Trên đây là những lưu ý khi bạn muốn làm cầu thang mới cho gia đình nhà bạn. Người ta thường nói, cầu thang là phong thủy của gia đình. Vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định làm cầu thang. Bạn nhé! Chúc ngôi nhà mới của bạn thêm đẹp đẽ, hợp phong thủy.

Xem thêm bài viết khác tại website này:

Related Posts

About The Author

Add Comment