Cách tạo contact form trong wordpress

Contact form hay còn được gọi là biểu mẫu liên hệ có rất nhiều tác dụng đối với trang web của bạn, nó có thể giúp bạn giữ kín được email nằm giảm lượng spam web, giúp người truy cập vào trang web của bạn có thể liên hệ trực tiếp với bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tạo contact form trong wordpress hiệu quả nhất.

Trước khi tiến hành thực hiện theo những hướng dẫn trong bài viết của chúng tôi, các bạn cần phải truy cập vào trang web quản trị của WordPress để bắt đầu.

  1. Cài đặt Contact form 7

Để tạo contact form trong wordpress trước tiên bạn cần phải truy cập vào trang Back-end quản trị của wordpress trên website của bạn, sau đó chọn Plugins, chọn add new ở bên trái mà hình để tiếng hành cài đặt mới.

Kích hoạt Plugins hoạt động trên web

Bạn chỉ cần gõ Contact form 7 rồi bắt đầu tìm kiếm nó bằng phím enter, khi đã tìm thấy thì tiếp tục click chuột vào Install để cài đặt. Hoàn thành cài đặt chọn Activate để kích hoạt Plugins.

  1. Tạo một form

Khi đã hoàn thành cài đặt và kích hoạt được Plugins thì sẽ có một contact mới xuất hiện. Lúc này bạn hãy chọn contact rồi chọn Add new để bắt đầu tạo một form mới, thêm tiêu đề cho form.

Ở form mới đã có một vài cái được thêm sẵn giúp bạn dễ dàng bắt đầu hơn, nếu muốn bạn có thể xóa chúng đi và thêm những cái khác mà bạn muốn vào.

Có thể thêm cái mới bằng cách chọn trong danh sách phía trên khung

  1. Thiết lập định dạng email

Tiến hành thiết lập định dạng mail trong tab email, sẽ có các mail-tags được liệt kê ra giúp bạn thiết kế email theo ý muốn của mình.

  1. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Bạn có thể chỉnh các thông điệp mà bạn muốn gửi đến các khách hàng truy cập vào trang web của bạn và nhấn submit trên form ở tab messages.

Lưu lại lời cảm ơn, điều muốn gửi tới khách hàng trong tab messages

  1. Lưu và xuất bản form

Sau khi hoàn thành các thao tác thiết lập Contact form 7, bạn cần lưu lại quá trình này. Sau khi lưu sẽ có một shortcode được cung cấp, bạn hãy copy và dán đoạn shortcode này vào một trang, một bài viết, một widget nào đó ở vị trí mà bạn muốn để đặt form này lên trang.

  1. Kiểm tra lại form đã tạo

Bước cuối cùng rất quan trọng trong Contact form 7 chính là bước kiểm tra. Bạn có thể truy cập vào trang web của mình rồi điền form như một khách hàng để kiểm tra email để xác nhận.

Trên đây lác cách để tạo Contact form trong wordpress một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác rồi chỉnh sửa các thông tin để được kết quả như mong muốn.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền vn- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl giá rẻ – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Related Posts

About The Author

Add Comment