Rèm cửa theo phong thủy gia chủ mang tài lộc về nhà

Rèm cửa là một phụ kiện cần thiết, nó không chỉ có tác dụng trang trí hay ngăn cản tầm nhìn từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn có những ý nghĩa phong thủy riêng nên việc trang trí đặc biệt là lựa chọn màu sắc rèm cửa cũng cần lưu tâm đến một số tiêu chí phong thủy.

Rèm cửa

Rèm cửa theo phong thủy gia chủ

Màu rèm cửa hợp với mệnh có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ

1. Gia chủ mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim thì ứng với màu sắc chủ đạo là màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sáng. Với những người mệnh Kim thì nên chọn màu rèm cửa là những màu sáng và sắc ánh kim. Ngoài những màu sáng thì gia chủ cũng nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí nhà như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất… vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Rèm của theo mệnh kim

Người mệnh kim nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim). Không nên chọn những loại rèm cửa có màu sắc đó.

2. Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng mành rèm cửa tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Mệnh thủy nên chọn rèm màu xanh

Những người mệnh Thủy nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

3. Gia chủ mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc phù hợp với tông màu xanh, màu xanh của các mức độ khác nhau từ xanh nhạt đến xanh đậm, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh thẫm… Màu xanh gợi sự bình yên, yên ả của tâm hồn.

Màu rèm theo mệnh mộc

Những người mệnh Mộc nên sử dụng rèm cửa có gam màu xanh, có thể kết hợp thêm tông màu đen, rèm cửa màu xanh biển sẫm (Nước đen sinh Mộc)

Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc)

4. Gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh hỏa nên chọn màu sáng, ấm áp

Những người mệnh Hỏa thì ứng với màu chủ đạo là màu đỏ, ngoài ra có màu hồng và màu tím thể hiện một cá tính mạnh mẽ, sôi động. Với gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn rèm vải là màu đỏ, màu tím, màu hồng kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) – là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa. Khi sử dụng gam màu này bạn sẽ thấy căn phòng của những người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống, có ấn tượng mạnh mẽ với mọi người.

5. Gia chủ mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên sử dụng rèm cửa tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ).

Rèm cửa đẹp theo mệnh gia chủ

Nên tránh dùng rèm cửa màu xanh vì Thanh mộc khắc Thổ, không tốt cho người mệnh Thổ.

Mỗi người mang một mệnh nên cách chọn màu sắc rèm cửa cũng khác nhau. Để công việc kinh doanh tiến triển tốt, hy vọng gặp nhiều may mắn và thành công, thuận lợi trong việc làm ăn thì các bạn hãy chú ý đến vấn đề này nhé! Việc chọn màu sắc rèm cửa cũng không quá khó khăn và mất nhiều thời gian nên bạn hãy chú ý để cho mọi việc xung quanh mình diễn ra thuận lợi hơn.

Related Posts

About The Author

Add Comment