5 bài tập thể hình bộ tập gym đa năng tại nhà cho nữ với bóng tròn

Đối với phái nữ, việc có một thân hình đẹp, săn chắc với 3 vòng quyến rũ là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế mà nhiều bạn nữ đã tìm đến việc tập thể dục, hay tập thể hình để đạt được thân hình mong ước. Ngày nay, phu nữ tập thể hình không phải một khái niệm xa lạ, và có rất nhiều bài tập thể hình, với nhiều dụng cụ thể hình bổ trợ dành riêng cho phái nữ. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dạng bài tập với dụng cụ thể hình là bóng tròn dành cho các bạn nữ nhé.

Chống đẩy với bóng 

Hãy chuẩn bị dụng cụ thể hình là một quả bóng hơi vừa với độ đàn hồi tốt. Bắt đầu với tư thế gập hai khuỷu tay và chống lên bóng bộ tập gym đa năng tại nhà, thân người duỗi thẳng, mũi chân chạm xuống đất. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 30 giây, sau đó trở lại tư thế đứng thẳng. Hãy thực hiện bài tập này 5 lần mỗi ngày.

Squat với bóng bộ tập gym đa năng tại nhà

Giữ bóng bằng lưng của người tập thể hình với tường trong tư thế đứng thẳng. Sau đó, thực hiện như một bài tập squat cơ bản, hãy từ từ ngồi xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà, tiếp tục từ từ đứng lên trở lại tư thế ban đầu. Trong suốt quá trình này, lưng người tập phải thẳng và quả bóng vẫn được giữ ở giữa lưng bạn và tường. Có thể tập luyện thêm cùng với những dụng cụ thể hình khác như quả nặng.

Một chân cong với bóng bộ tập gym đa năng tại nhà

Với bài tập này, bạn cần hai dụng cụ thể hình là tấm thảm tập Yoga và một quả bóng hơi. Bài tập được chia làm 3 động tác: đầu tiên nằm trên thảm, hai chân đặc trên quả bóng, cả người thả lỏng, sau đó nâng cao hông lên khỏi tấm thảm, và nâng một chân lên khỏi quả bóng, giữ ở tư thế ổn định rồi uốn cong chân còn lại để kéo quả bóng về phía mình bằng gót chân. Sau đó, trở lại tư thế ban đầu và đổi chân.

Tập ngực với bóng

Lần này, hãy kết hợp thêm dụng cụ thể hình khác là tạ tay.  Đặt quả bóng dưới sàn, sau đó người tập thể hình hãy tựa lưng lên bóng, hai chân co gối thoải mái, mông không chạm sàn. Mở rộng hai cánh tay đến khi căng ngực rồi hít sau, duỗi khuỷu tay ra để đẩy tạ lên đồng thời thở ra, rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu.

Giữ bóng ở tư thế chữ V

Với bài tập này, người tập thể hình hãy nằm ngửa thẳng người trên sàn, giữ bóng bằng hai tay ở phía trên đầu. Sau đó, giữ vững trọng tâm, nâng chân và tay lên khỏi sàn và đặt bóng vào giữa hai chân, rồi hạ thấp chân và tay xuống sàn trong tư thế chân giữ bóng để luyện tập cơ bụng, cơ đùi và cẳng chân hiệu quả.

Hy vọng với những bài tập trên cùng các dụng cụ thể hình có thế mua được tại thể thao Đông Á sẽ giúp các bạn tập thể hình hiệu quả.

About The Author

Add Comment