Quầy pha chế inox độc đáo và sang trọng

Quầy pha chế inox độc đáo và sang trọng

Quầy pha chế là khu vực để chế biến, pha chế các loại đồ uống để phục vụ khách hàng.
Ngày nay quầy pha chế inox được sử dụng nhiều, phổ biến trong các quán café, trà sữa, nhà hàng…
Quầy pha chế là khu vực trọng tâm, quan trong đối với các nhà hàng, quán café, quán trà sữa nên khi thiết kế quầy phải đảm bảo điểm đặc trưng riêng, độc đáo và sang trọng.

 

 

Những lưu ý trong quá trình thiết kế và bố trí quầy pha chế:

Thiết kế quầy và kích thước của quầy pha chế:

Khi thiết kế quầy pha chế việc lựa chọn chất liệu là việc cần thiết nhất, bởi vật liệu cũng góp phần tạo nên sự khác lạ, ấn tượng, đặc biệt riêng. Nên chọn những loại vật liệu có độ bền cao, đảm bảo an toàn sử dụng và đảm bảo được yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc điểm cấu tạo chính của quầy pha chế:

  • Tùy vào quy mô và phong cách kinh doanh mà lựa chọn loại vật liệu cho phù hợp.
  • Đối với các quầy pha chế là nơi để pha chế đồ uống nên thường tiếp xúc với nhiều chất khác nhau, trong quá trình pha chế thường đổ nhiều loại nước uống lên mặt bàn pha chế,…vì vậy nên chọn những loại vật liệu tốt, chất lượng mà còn đảm bảo an toàn như vật liệu inox.
  • Đây là loại vật liệu có thể đảm bảo được các yếu tố, yêu cầu để sử dụng sản suất quầy pha chế, không những thế chúng còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.
  • Kích thước quầy pha chế và các thiết bị bar cafe  phải hợp lý, không nên thiết kế quầy quá lớn hoặc quá nhỏ so với khu vực để lắp đặt quầy.
  • Chiều cao quầy phải vừa tầm để tạo sự thoải mái cho quá trình làm việc của các bartender.
  • Một số mẫu quầy bar như đang được ưa chuộng, sử dụng nhiều như hình chữ L, chữ U những mẫu này thích hợp sử dụng cho các nhà hàng, quán café,… có kích thước nhỏ hẹp.

 

 

Sắp xếp, bố trí các dụng cụ quầy pha chế

Để thuận lợi trong quá trình hoạt động tại quầy pha chế nên các dụng cụ, thiết bị sử dụng cho quầy pha chế thì nên lắp đặt gần nhau, bố trí hợp lý nhằm giúp tiết kiệm thời gian di chuyển lấy dụng cụ cũng như với những nguyên liệu, thực phẩm sử dụng cho pha chế thì nên xếp vào cùng nhóm để dễ tìm kiếm khi cần sử dụng.
Có thể sắp xếp theo tần suất sử dụng, nếu sản phẩm nào sử dụng nhiều thì đạt gần quầy nêu ít dùng tới thì có thể đặt ở vị trí cách xa với quầy
Phía trên có thể trang trí bằng những loại đồ trang trí đẹp mắt, đồ vật đẹp,…; phía dưới dùng để trưng bày các loại rượu, đồ uống, những nguyên liệu thực phẩm khác.

>> Xem thêm: Thiết kế quầy bar inox chuyên nghiệp

 

 

Ánh sáng khu vực quầy pha chế inox

Khu vực quầy pha chế thì không cần nhiều ánh sáng, ánh sáng sử dụng tại quầy pha chế phải dịu nhẹ, có thể sử dụng những loại đèn chùm có màu tối, các loại đèn chuyên sử dụng cho quầy pha chế, nhằm để tạo sự thoái mái, sang trọng hơn.

Related Posts

About The Author

Add Comment