Đau bụng bên phải dưới xương sườn – Triệu chứng cực nguy hiểm

Bạn đang gặp triệu chứng đau bụng bên phải dưới xương sườn và bạn đang lo lắng không biết mình đăng mắc căn bệnh gì, có nguy hiểm hay không? Nếu như vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

dau-bung-ben-phai-duoi-xuong-suon-01

Đau bụng là triệu chứng cảnh báo nhiều căn bệnh liên quan đến cả nội và ngoại khoa. Với các trường hợp khác nhau, thì cần những xét nghiệm khác nhau, cũng như dựa vào biểu hiện để biết đượ chính xác căn bệnh. Hiện tượng đau bụng bên phải dưới xương sườn đa số là cảnh báo cho bạn về chứng viêm ruột thừa. Chứng bệnh này xảu ra khi mang trành là lỗ thông của ruột thừa bị tắc nghẽ bởi thức ăn hoặc dịch tích tụ trong ruột mà gây ra.

Bên cạnh đó thì người bện còn có thể có một số các triệu chứng khác đi kèm nữa như đau trên rốn, dùng tay nhấn vào thấy đau, bụng sưng, sốt dạng nhẹ. Nếu gặp tình trạng này, hãy nhanh chóng đưa người bệnh đi cấp cứu ngay, việc để lâu sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng. Ngoài ra nữa thì một số căn bệnh khác cũng gây nên cơn đau bụng ở vị trí này như:

1, Sỏi mật

Túi mặt kết nối ruột non và gon, trong túi chứa chất lỏng gọi là mật, có tác dụng trong việc chuyển hóa chất béo. Khi chất lỏng này kết hợp cùng với lượng cholesterol sẽ kết tủa thành sỏi. Nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này là do chế độ dinh dưỡng có quá nhiều chất béo làm cho túi mật không đủ sức làm việc. Căn bệnh này xuất hiện ở nữ giới nhiều hơn.

Triệu chứng của căn bệnh này là những cơn đau dữ đội ở vùng bụng. Con đau di chuyển từ vùng bụng bên phải, xuống dưới khung xương sườn gây ra hiện tượng đau bụng bên phải dưới xương sườn. Càng ăn no thì cơn đau càng trở nên dữ dội hơn.

Nếu trong vài giờ mà bạn vẫn không hết đau bụng, kèm với nữa là xuất hiện thêm tình trạng nôn mửa, sốt thì bạn nên đến bệnh viện ngay.

2, Bệnh gan

Gan năm ở giữa rốn và hạ sường phải, do đó hiện tượng đau bụng bên phải dưới xương sườn có thể là do gan gây ra. Đây là hiện tượng mà khi gan bị viêm nhiễm, sưng to tác động chèn ép lên khoang bụng và các dây thần kinh. Khi người bệnh dùng tay nhấn vào vị trí đó thì thấy cơn đau nặng hơn.

dau-bung-ben-phai-duoi-xuong-suon-02

Tuy nhiên muốn biết chính xác là mình có bị căn bệnh này hay không, thì phải có mốt số xét nghiệm y khoa cần thiết. Và khi đã biết chắc chắn hiện tượng này rồi thì lại cần một số phương án kiểm soát vấn đề sao cho đúng  nếu không sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Chữa bệnh trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Related Posts

About The Author

Add Comment