Triệu chứng rối loạn tiêu hóa & những căn bệnh cực nguy hiểm

Rối loạn tiêu hóa là một hội chứng mà các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa có thắt không đều làm cho người bệnh đau bụng và thay đổi cả đại tiện. Vấn đề là các triệu chứng rối loạn tiêu hóa lại khá giống với một số căn bệnh khác về đường tiêu hóa, thậm trí ngay cả ung thư đường ruột. Cho nên nhận biết chính xác căn bệnh này bằng cách nào.

Kết quả hình ảnh cho rối loạn tiêu hóa

Khi bạn bị rối loạn tiêu hóa, cơ thể bạn sẽ biểu thị ra các triệu chứng, các triệu chứng rối loạn tiêu hóa này sẽ đồng hành cũng nhau, nên bạn chỉ cần chú ý kỹ một chút là phát hiện ra căn bệnh này. Các biểu hiện của cơ thể khi mắc chứng này sẽ như sau:

1,  Thay đổi vấn đề đại tiện

Tiến triển chậm nhưng càng ngày càng nặng. Và bạ sẽ thấy sự thay đổi thói quen này rõ ràng hơn. Đi vệ sinh không còn được đều như trước, đau từng cơn, có hôm táo bón, có hôm tiêu chảy.

>>> Xem thêm: chữa bệnh trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau bụng

Kết quả hình ảnh cho rối loạn tiêu hóa

Cơn đau bụng thì tùy ở cảm giác từng người, có thể là đau liên tục, đau nhẹ cả ngày, hoặc đau nhức từng cơn. Người bệnh sẽ hay đau bụng dưới bên trái, nhưng lại cung có thể đau nhiều vị trí khác. Đau đơi thời một lúc hoặc mỗi ngày đau mỗi chỗ khác nhau. Hoặc đôi khi thấy đau cả bụng mà không biết chính xác vị trí nào. Một số trương hợp cơn đau lan cả sau lưng.

>>> Xem thêm: Bị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Đầy hơi

Đầy hơi, chướng bụng là một triệu chứng rối loạn tiêu hóa dễ nhận biết nhất. Bụng căng to, ợ hơi liên tục, xì hơi không ngừng. Bụng thường nhỏ vào buổi sáng và to dần qua ngày. Một số bệnh nhân nếu có những triệu chứng kèm theo như buồn nôn, hôi miệng, hay nôn mửa… kèm đầy bụng thì có thể bị bệnh dạ dày.

Bạn có thể thấy là các triệu chứng trên hoàn toàn không khác gì các căn bệnh khác liên quan đến dạ dày, cho nên nếu như ngồi suy đoán thì không bao giờ có thể biết chính xác được. Bạn cần đi khám để được bác sỹ là người có chuyên môn thực hiện thêm một số xét nghiệm, và từ đó mới có thể chuẩn đoán chính xác căn bệnh.

Chữa trị căn bệnh này cũng không khó, bạn chỉ cần thay đổi lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân, ăn chín uống sôi thì sẽ giúp hỗ trợ chữa trị bệnh.

Một số thức ăn gây hơi như hành tây, tỏi, đậu, mận… cũng như café, sữa cũng không nên uống nhiều. Hãy bổ sung nhiều rau cho cơ thể, uống nhiều nước, nhất là bệnh nhân nào hay bị tóa bón.

Thể dục thường xuyên cũng là cách giúp cho cơ thể và hệ tiêu hóa hoạt động tích cực, giúp bạn không gặp các triệu chứng rối loạn tiêu hóa nữa.

>>> Xem thêm: Thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Add Comment