Chẩn đoán bệnh xương khớp

1. Tầm quan trọng của việc chẩn đoán

Nếu bạn có lý do để tin rằng bệnh ở 2 đầu gối hoặc ở mắt cá hay những sự viêm nhiễm ở các khớp xương không bao giờ gây đau đớn cho bạn trước đó do nhiễm trùng, bạn hãy đến bác sĩ để chán đoán ngay, ở đó, bạn sẽ đựợc yệu cầu trá lời các câu hỏi vệ căn bệnh mới phát sinh và về hoạt động tình dục trong khoảng thời gian không lâu trước đó nếu bác sĩ nghi ngờ có yếu tố liên quan trực tiếp. Nếu bạn đi nghỉ hè ở vùng quê hoặc bạn là một nông gia hoạt động ở các ngành nông nghiệp, bác sĩ se nghi ngờ khả năng mắc bệnh do nhiễm phải một loài nấm độc hơn là nhiêm phải vi trùng.

Các cuộc thử máu cũng cần thiết để nhận dạng tác nhân gây nhiẽm trùng. Chất hoạt dịch ở khớp cũng như một mẫu mô cũng không được loại trừ khỏi cuộc kiểm tra. Vì sự chậm trễ trong điều trị có thể đưa đến hậu quả tổn thương nghiêm trọng nên các loại thuốc kháng sinh khả dĩ hữu dụng trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua 

bệnh xương khớp

Một khi tác nhân gây nhiễm trùng được phát hiện, việc điều trị sẽ chóng đạt hiệu quả. Các loại thuốc kháng sinh dễ dàng loại trừ các loại vi trùng gây bệnh. Nếu sự nhiễm trùng phát sinh từ bệnh viêm gan hoặc do vi-rút Epstein – Barr thì các loại thuốc kháng sinh tỏ ra không thích hợp. Việc điều trị trong trường hợp này bao gồm chương trình tịnh dưỡng trên giựờng nằm trong một thời gian kết hợp với việc kiểm soát các biến chứng kèm theo trong cơ thể bệnh nhân. Các loại dược phẩm dùng cho các dạng bệnh khớp thường là Aspirin hoặc một số dược phẩm viêm không có steroid nếu aspirin chưa đủ liều. Mục đích chính của việc điều trị là loại trừ vi trùng gây nhiễm và tiếp tục điều trị bệnh khớp.

2. Nhập viện

Nếu sự nhiễm trùng trở nên bất trị do chậm trễ trong chán đoán hoặc ngăn ngừa bằng dược phẩm, cần thiết có thể hút chất dịch nhiễm trùng ở khớp xương hàng ngày nhằm ngăn chặn sự tổn thương lan tràn. Bệnh nhân nên nhập viện cho đến khi bệnh nhiễm trùng được trị dứt

Nếu một lúc nào đó bạn nghi ngờ bị nhiễm trùng khớp vì bất kỳ nguyên nhân nào, hãy đến bác sĩ ngay đồng thời tuân thủ mọi sự hướng dẫn về thuốc men. Cho dù bạn cảm nhận được sự bình phục hoàn toàn, phải bảo đảm rằng bạn đã sử dụng thuốc men đúng theo hướng dẫn. Nếu cơ bắp chung quanh khớp xương nhiễm trùng trở nên nhão đi vì không hoạt động trong thời gian khớp xương nhiễm trùng, bác sĩ có thể tiến cử bạn với một nhà điều trị bằng phương pháp vận động để tái hồi phục các chức năng của cơ bắp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Related Posts

About The Author

Add Comment