Chọn thảm màu nào với nhà toàn cửa gỗ

Trong không gian thiết kế đồ nội thất gỗ, việc lựa chọn thảm trải sàn cho nội thất gỗ này là không khó, thế nhưng để có được sự đồng điệu của màu thảm trải sàn với các vật liệu trang trí khác cho đến sự hài hòa về tổng thể từ hoa văn, bố cục là điều nên lưu ý.

Trang trí thảm trải sàn trong không gian nội thất gỗ Hương | Công ty TNHH Fine18 Việt Nam.

Thiết kề nội thất gỗ gần gủi thiên nhiên

Việt Nam, nỗi tiếng nhất là loại gỗ Hương, khi bước chân vào một ngôi nhà có thiết kế và trang trí là nội thất gỗ Hương, bạn sẽ cảm ra được một gu thẩm mỹ rất cổ điển và tinh tế đến từng chi tiết.

Tại Brazil chẳng hạn, bạn thường thấy nội thất mà người dân Brazil thường dùng trang trí cho nhà của họ là nội thất gỗ gụ Mahogany, nếu như gỗ Hương là loại gỗ thanh rất khô, cứng cáp chắc và nặng thì gỗ gụ lại mang một dáng vẻ, hình thể khác, nhẹ nhàng hơn mềm mại hơn. Cũng chính vì lẽ đó, để lựa chọn màu thảm hòa hợp với không gian nhà toàn cửa gỗ, tốt nhất chúng ta nên biết về điểm nỗi bật nhất của từng loại gỗ, để thảm và gỗ giữ được vẻ ngoài của nó.  

Màu sắc nào cho thảm trải sàn với nội thất gỗ

Ở đây, chúng ta tìm hiểu về màu sắc của nội thất gỗ để kết hơp thảm. Khi cửa gỗ được nhuộm màu nâu đậm, đi kèm với nhiều màu sắc nội thất, nhưng phối hợp tốt nhất với màu sắc của loại cửa gỗ gụ Mahogany hay gỗ Hương là trường phái màu thiên nhiên. Màu thảm bạn chọn phụ thuộc vào các yếu tố thiết kế và cả các trang trí khác trong phòng; màu sắc chung của căn phòng và cả căn nhà. Khi chọn thảm đừng quên lối sống của bạn – bạn muốn có một tấm thảm vẫn giữ được nét riêng của nó ngay cả trong một gia đình có lối sống tích cực và lành mạnh thì thảm cũng cần có sự quan tâm chăm sóc để luôn được tỏa sáng.

Gam màu trung tính an toàn.

Màu sắc cửa gỗ sáng hơn màu sàn và màu thảm

Màu cửa sổ gỗ của bạn có màu trắng sáng hợp với màu tường, sử dụng đồ nội thất gỗ hay chất liệu khác có tông màu sậm hơn, khi kết hợp với thảm trải sàn đơn sắc trung tính sẽ giúp mang lại một không gian nhẹ nhàng, lịch lãm và hiện đại, tinh tế khi sàn gỗ là sự đan xem của màu gỗ tự nhiên.

Màu trung tính là sự lựa chọn an toàn nhất cho màu thảm. Các màu trung tính như màu nâu, màu be, màu xám nhạt và màu kem không màu trắng, hoặc hỗn hợp các nơtron với các đốm nâu, như trong thảm Berber, những tông màu tinh tế này cho phép nhiều màu sắc trong phòng.

Ảnh, nguồn Fine18.

Một thảm với nhiều biến thể nhẹ và tối trong nó tạo ra một hiệu ứng striation trên thảm, màu xám có thể cài đặt âm thanh dưới sàn cho căn phòng với đồ nội thất bằng gỗ màu nhẹ và đồ trang trí bằng gỗ khác. Tránh những màu tối đậm trong sự chọn lựa thảm của bạn, vì chúng có thể vượt qua căn phòng. Thảm tối màu hoạt động tốt nhất với màu sắc đồ nội thất nhẹ hơn. Đồ nội thất bằng gỗ màu tối trên thảm màu tối không cung cấp đủ độ tương phản.

Loại thảm nào cho nội thất gỗ cao cấp

Một tấm thảm được dệt từ chất liệu len pha lụa với những họa tiết trang trí mang tính chất nghệ thuật, những đường nét cắt tỉa tỉ mỉ, khéo léo khi được trải dưới sàn nhà làm bằng gỗ cao cấp sẽ tăng thêm sự sang trọng, quý phái nơi phòng khách.

Sự lựa chọn cuối cùng

Một trong những mẫu thảm trải sàn biến thể nhỏ trang nhã của Công ty TNHH Fine18 Việt Nam.

Chọn thảm phù hợp với lối sống của bạn và các thành viên trong gia đình. Bởi vì lót thảm là một sự mua sắm đắt tiền, nó phải kéo dài nhiều năm và thường xuyên thông qua các lựa chọn trang trí khác nhau. Trong khi màu thảm trải sàn trắng cung cấp độ tương phản tuyệt vời cho không gian màu gỗ tối, thì nó không phải là một sự lựa chọn hợp lý trong một ngôi nhà đầy trẻ em. Thảm kết hợp nhiều màu, họa tiết là một lựa chọn tốt cho nhà ở với trẻ em, vật nuôi và gỗ màu tối.

Related Posts

About The Author

Add Comment