Nổ Bình Ga, Khí Ga Do Sự Chủ Quan Từ Người Dùng

Những công ty thiết bị pccc đang hết sức cố gắng cải tiến chất lượng sản phẩm như bình cứu hỏa, hoặc cho ra mắt những sản phẩm mới như quả bóng chữa cháy tự đông, thế nhưng những vụ tai nạn cháy nổ vẫn đang có xu hướng gia tăng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Và khí gas là một trong những hiểm họa khôn lường gây cháy nổ để lại hậu quả rất nặng nề về của cải, vật chất cũng tính mạng con người.

Khi gas, hay còn với tên gọi là khí dầu hóa lỏng là một trong những loại khí đốt không còn xa lạ với moi người. Bên cạnh những lợi ích mang lại rất lớn trong quá trình đốt nóng hay đun nấu thì khí gas luôn tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro, nguy hiểm mà nếu không biết cách sử dụng thì sẽ gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Khí gas được những cơ quan phòng cháy chữa cháy xếp vào nhóm chất có độ cháy nổ mang tính cao nhất.

Khí gas được nén lại ở trong những bình gas ở dạng lỏng, nhưng nó có thể rò rỉ ra tại ngoài môi trường ở những dạng thể khí rất khó nhận biết cũng như bảo quản. Đây là chất khí có khối lượng rất nặng hơn không khí do đó khả năng tích tụ của nó là rất cao. Trong quá trình thoát ra từ bình, khí gas có khả năng tích tục ở những khu vực kín gió, khuất gió tại những chỗ trũng và dần dần hình thành môi trường với mức rủi ro cháy nổ mang tính cực kì cao. Những vụ tai nạn do khí gas ngay trong tất cả những hộ gia đình luôn khiến chúng ta phải lo lắng bởi lượng nhiệt độ ngọn lửa cháy do khí gas có thể lên đến khoảng từ 1.9000C đến 1.9500C. Với mức nhiệt này thì nguy cơ những thiệt hại về người cũng của là rất nặng nề.

Ngọn lửa cháy do những khí gas có thể thiêu hủy tất cả mọi thứ xung quanh nó. Tốc độ lan của những ngọn lửa cháy do khí gas là cực kỳ nhanh và khó có thể dập tắt. Khi khí gas tích tụ quá nhiều trong tại một số môi trường kín thì có thể xuất hiện hiện tượng phát nổ mang tính kèm cháy dữ dội…

Bỏng từ lửa cháy khí gas sẽ mang lại những di chứng rất nghiêm trọng cho con người. Đa số các vụ bỏng do gas đều là những ca bỏng nặng, những người sống sót cũng sẽ phải chịu đựng những nỗi đau về cả tinh thần và thể xác.

Nguyên nhân của tình trạng rò rỉ khí gas là do những lý do như Những nguyên nhân có thể dẫn đến việc rò rỉ những khi gas như: đường dây dẫn từ bình gas lên trên bếp bị nứt, bị chuột cắn đứt dây; bếp bị tắt lửa do gió; không thể khóa van sau khi đã tắt hẳn bếp…Đó là một trong những nguyên nhân gây ra những tình trạng rò rỉ gas thường gặp trong tất cả cuộc sống và nếu không thể phát hiện kịp thời, khi khí gas đã làm tích đủ một lượng nhất định, khi gặp lượng nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với tất cả những ngọn lửa phát sinh thì hiện tượng cháy, nổ là điều không tránh khỏi.

Related Posts

About The Author

Add Comment