Những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào những ngày nắng nóng

Hiện nay, thời tiết nắng nóng đang kéo dài, với nhiệt độ tăng cao khiến cho trẻ em luôn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như viêm đường hô hấp cấp, tiêu chảy. Với không ít trẻ do thời tiết nóng, chơi ở ngoài trời lúc nắng to có thể dễ bị say nắng, say nóng. Vì vật, các bậc phụ huynh cần biết những cách chăm sóc, và quản lý trẻ để tránh cho trẻ bị ốm trong những ngày nắng nóng này.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục tóc khô

Bệnh viêm đường hô hấp

Theo thông tin từ phòng kế hoạch tổng hộ, với số trẻ nhập viện, đáng quan tâm nhất là bệnh về viêm đường hô hấp có nguyên nhân do trẻ bị nhiễm lạnh. Vào những trẻ nóng, mồ hôi ra nhiều làm ướt áp, nếu mở quạt gió mạnh vào người trẻ, mồ hôi sẽ bay hơi nhanh và làm cho nhiệt độ giảm xuống, trẻ có thể nhiễm lạnh.

Bệnh viêm não nhật bản

Trong các bệnh viêm não, nguy hiểm và di chứng nặng nề phải kể đến viêm não Nhật Bản. Bệnh này thường gặp nhất ở trẻ em dưới 10 tuổi, gây nên các phản ứng như sốt cao và gây tổn thương hệ thần kinh.

Xem thêm: Những cách kích sữa cho mẹ đi làm

Bệnh tiêu chảy cấp

Với nguyên nhân gây tiêu chảy có thể do vi khuẩn (Ly, thương hàn, tả,…) Hoặc vi-rút, nấm, ký sinh trùng đường ruột. Các cơ chế gây bệnh có thể do độc tốt của vi khuẩn gây ra, với triệu chứng thường xuất hiện sớm hoặc do vi khuẩn trực tiếp gây tổn thương hệ thống tiêu hóa, triệu chứng rối loạn tiêu hóa xuất hiện muộn hơn.

Bệnh sốt xuất huyết

Với những bài báo thường ngày, bệnh sốt xuất huyết có 2 triệu chứng cơ bản, đó là sốt và xuất huyết. Trong đó triệu chứng sốt là cơ bản vì luôn xảy ra vào lúc bệnh khởi phát.

Xem thêm: Đột phá trong thiết kế nội thất của khách sạn cao cấp

Bệnh say nắng

Bệnh say nắng cũng thường hay gặp ở trẻ em, học sinh khi đi hoạt động một thời gian dài ở ngoài trời nắng mà không đội mũ nón để tia nắng mặt trời chiếu vào đầu,  gáy và các phần hở trên cơ thể. Với tia tử ngoại trong ánh nắng có khả năng xuyên qua lớp sừng của da tới hạ bì gây ra cháy da và say nắng.

Related Posts

About The Author

Add Comment