Cách cai sữa cho mẹ

Việc cai sữa cho mẹ là công đoạn mà khiến nhiều mẹ lo lắng và mệt mỏi. nước giặt dnee giá rẻ Làm cách nào để cai sữa nhanh nhất, làm cách nào để cai sữa mà trẻ không quấy khóc, mẹ không bị đau tức ngực…..? giặt xả dnee Đó là những câu hỏi được rất nhiều bà mẹ đưa ra khi chuẩn bị cai sữa. tui tru sua lansinoh Vậy, bài viết xin cung cấp một số mẹo cai sữa dựa trên các kinh nghiệm thực tế để giúp các mẹ có thể cai sữa nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Cách 1: sử dụng cao

Đây là một cách cai sữa rất đơn giản cho trẻ. Các mẹ chỉ cần bôi ít cao vào đầu ti. Khi trẻ đòi bú sữa, hãy để bé ngửi trước thôi chứ không nên cho bé bú ngay. Cao có mùi rất hắc và rất khó chịu. Như vậy bé sẽ không bú nữa, và vài ngày sẽ quên luôn. Khi vạch ti cho bé bú, bạn có thể nói “cay lắm, cay lắm” để có thể tác động đến bé. Như vậy, rất đơn giản và nhanh chóng các mẹ sẽ cai được sữa.

Image result for cai sữa cho bé

Cai sữa mẹ cho bé

Cách 2

Cách thứ hai mà bạn có thể áp dụng cũng rất đơn giản, đó là khiến bé cảm thấy sợ khi bạn vạch ti lên. Đó chính là làm hề trên đầu ti như tô son, buộc sợi chỉ. Đây là cách rất ngắn gọn những lại rất hiệu quả và rất nhiều bà mẹ đã cai sữa thành công với cách này.

Cách 3

Cách này có thể hơi khó khăn một chút. Đó chính là bạn có thể tạm xa bé vài ba ngày. Bạn có thể gửi bé về nhà ông bà. Tuy nhiên, đối với một số trẻ đã quá gần mẹ mà lại không được ông bà bế thường xuyên sẽ khiến bé thấy lạ và quấy khóc. Cách này cũng được rất nhiều các mẹ sử dụng và rất hiệu quả

Cách 4

Thay vì hóa trang đầu ti, uống nhiều nước để giảm sữa, các mẹ có thể lựa chọn một cách khác cũng rất hiệu quả đó chính là bổ sung nhiều món ăn khác cho bé. Các mẹ có thể giảm lượng bú sữa mẹ của trẻ từ từ bằng cách là sẽ nấu các món ăn với đầy đủ cac dưỡng chất, để hấp dẫn bé. Việc ăn các món ăn bổ sung này sẽ có nhiều bữa hơn bình thường vì như vậy, các mẹ sẽ dễ giảm những lúc thèm sữa của trẻ.

Giai đoạn cai sữa thường khá khó khăn với các mẹ chưa có kinh nghiệm. Đặc biệt là khi dòng sữa về, các mẹ sẽ cảm thấy tức sữa và khó chịu. Các mẹ có thể tham khảo một số cách đơn giản từ những bà mẹ đã có kinh nghiệm như là vắt sữa, dùng lá cải mát đắp lên ngực… để cảm thấy thoải mái hơn. 4 cách cai sữa trên đã được rất nhiều bà mẹ Việt tin dùng và rất thành công.

Xem thêm thông tin về rèm văn phòng tại manhremmy.net

Related Posts

About The Author

Add Comment