Biển báo cấm đỗ xe và cách đối phó không ngờ của người đi ô tô

 

Hà Nội đang bước vào giai đoạn dẹp sạch vỉa hè hưởng ứng phong trào dọn dẹp vỉa hè trả lại không gian cho đường phố sạch đẹp. Một hoạt động trong quá trình đó chính là việc đặt các biển cấm đỗ ô tô ở các khu vực vỉa hè và sát vỉa hè để ô tô không vi phạm. Nhưng thực trạng việc này đang diễn ra như thế nào ?

Nơi đâu có biển nơi đó có ô tô

Kết quả hình ảnh cho ô tô đậu ở biển báo cấm

Đúng như vậy, thực tế cho thấy, nơi đâu các biển báo cấm ô tô càng hiện hữu nhiều thì nơi đó ô tô đậu lại càng đông. Mọi người dường như đều có lý do cho việc hành xử sai trái của mình.

Một góc phố Nguyễn Quý Đức, nơi tụ họp của nhiều quán ăn, quá cà phê và cả các trường học. Nơi đây mỗi sáng đều  có hàng trăm lượt xe dừng đỗ sai nơi quy định. Có người dừng lại để đưa con đến lớp, có người đỗ lại ăn sáng ở nhà hàng, có người để xe ở lòng đường cả buổi sáng để ngồi cà phê chém gió hay hẹn gặp đối tác trong các quán sang trọng. Vậy, trong khi những con người lịch sự đó làm những công việc cá nhân, những chiếc xe ô tô sang trọng của họ ở đâu ? Câu trả lời chính là nằm ở lòng đường và kín cả vỉa hè.

Hình ảnh có liên quan

>>Ô tô Kia Morning giá rẻ chỉ từ 300 triệu.

 

Trong khi cứ cách 50-100m lại có 1 biển báo cấm dừng đỗ xe, thế nhưng chỉ còn thiếu nước các xe đỗ thẳng vào biển cấm nữa thôi là kín đường đi. Các xe ô tô đỗ ngay sát vỉa hè và tiếp nối nhau thành hàng dài. Diện tích đường phố thì nhỏ trong khi các xe đỗ lại đều chiếm đến ½ lòng đường. Đây quả thật là một điều khó chấp nhận do ý thức của những người tham gia giao thông

Làm gì để ô tô chịu “ nghe lời” ?

Hình ảnh có liên quan

Làm sao để những chiếc xế hộp kếch xù sang trọng kia không còn sừng sững giữa đường như vậy ? Trong khi biển cấm cũng chẳng còn có tác dụng với những người lái ô tô. Có lẽ cần sử dụng tới những biện pháp mạnh hơn để đảm bảo việc tuân thủ quy định, luật pháp.  Giống như cách ông Đoàn Ngọc Hải thực hiện trong cuộc chiến vỉa hè ở Sài Gòn, Hà Nội cũng cần triển khai những biện pháp mạnh tay, thu giữ xe, giữ giấy tờ tất cả các trường hợp vi phạm khi dừng đỗ sai nơi quy định.

Nếu không mau chóng giải quyết tình trạng này, vỉa hè Thủ đô sẽ không thể sớm trở lại an toàn, sạch sẽ và đem lại nền văn minh mới cho đô thị Việt Nam.

>>Tham khảo thêm mẫu xe Lexus GS mới nhất tại enbac.com

Related Posts

About The Author

Add Comment