Chú ý dùng rèm phòng khách để luôn bền đẹp như mới

Nếu biết cách sử dụng và bảo quản thì những chiếc rèm phòng khách sẽ luôn bền đẹp như mới. Vậy có bí quyết gì khi sử dụng rèm phòng khách hay không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số những chú ý khi dùng rèm phòng khách để chúng luôn bền đẹp như lúc mới mua.

  1. Công dụng tuyệt vời của rèm phòng khách

Rèm là một trong những vật dụng không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Không chỉ có tác dụng trang trí đẹp mắt mà rèm trong phòng khách còn làm dịu bớt ánh sáng.

rèm phòng khách nhật bản

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rèm, nhiều gia đình lại thấy hiện tượng rèm xuống cấp nhanh chóng, nhưng lại có những gia đình vẫn giữ được chiếc rèm như mới mặc dù giá trị và chất lượng tương đương. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng rèm phòng khách để chúng luôn bền đẹp như lúc mới mua?

  1. Những lưu ý khi sử dụng rèm phòng khách

Vệ sinh rèm thường xuyên

Nhiều gia đình thường lầm tưởng rằng, chỉ nên thỉnh thoảng vệ sinh rèm phòng khách bởi không mấy khi sử dụng, cũng không quá bẩn để vệ sinh. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm. Nếu không vệ sinh thường xuyên, rèm sẽ dễ bị bám bụi, ẩm mốc và gây xuống cấp nhanh chóng.

Vì vậy, hãy vệ sinh chúng thường xuyên. Việc vệ sinh này không nhất thiết là phải sử dụng nước giặt quá nhiều lần ảnh hưởng tới chất vải. Bạn chỉ cần sử dụng chiếc chổi lông gà mà đập nhẹ lên rèm để xua đi bụi bẩn, hoặc hiện đại hơn có thể sử dụng máy hút bụi.

Tránh để dính nước mưa

Công dụng chính của rèm phòng khách là ngăn ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng khách. Chính vì vậy, rèm sẽ thường xuyên phải chịu ánh nắng chiếu vào bề mặt. Nếu bị dính nước mưa, chất liệu vải rất dễ nhanh chóng xuống cấp, dẫn đến bạc màu, giảm chất lượng và nhanh hỏng hơn.

rèm cửa phòng khách

Vì vậy, mỗi khi trời mưa hoặc khi bạn đi ra ngoài, hãy luôn nhớ đóng cửa sổ thật chặt để bảo vệ rèm cửa được an toàn.

Cách vệ sinh

Đối với rèm nhựa, hãy sử dụng miếng vải ướt để lau chùi định kỳ. Nếu chẳng may dính phải những vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng dầu rửa bát hoặc nước tẩy rửa và lau nhẹ, vết bẩn nhanh chóng sẽ bị đánh bay.

Mong rằng, bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy áp dụng những quy tắc đơn giản mà dễ áp này để chiếc rèm phòng khách nhà bạn luôn bền đẹp, và sạch sẽ như mới.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment