Những lưu ý khi chọn rèm phòng khách bạn cần biết

Phòng khách chính là không gian chính của ngôi nhà, là điểm đặc biệt phản ánh ngôi nhà của bạn. Chính vì thế, việc trang trí phòng khách, lựa chọn rèm phòng khách như thế nào cho hợp lý là điều cần thiết.

1. Màu sắc

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn rèm phòng khách đó là màu sắc. Bạn nên chọn những màu sắc tạo được không gian thoáng đãng, dễ chịu, nên chọn màu rèm có màu tương đồng với màu sắc chủ đạo trong căn phòng.

Ngoài ra, bạn nên chọn những gam màu sáng vì chúng có thể hấp thu ánh sáng từ bên ngoài, không hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời, gam màu sáng còn tạo cho phòng khách không gian thoáng đãng, mát mẻ, đồng thời tạo cho người ngồi trong phòng khách cảm giác dễ chịu, thoải mái. Một số màu đặc trưng nên chọn cho rèm phòng khách đó là màu trắng, màu trắng kem, màu trắng ngà, màu kem.

2. Chất liệu

Bạn nên chọn những loại rèm có chất liệu mỏng hoặc không quá dày. Có rất nhiều loại rèm có thể sử dụng trong không gian phòng khách, có thể sử dụng cho cửa chính và cửa sổ trong phòng khách như rèm lá dọc, rèm Hàn Quốc, rèm vải, rèm cuốn…

3. Kiến trúc nội thất trong nhà

+ Nếu không gian phòng khách nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại, đồ nội thất đơn giản thì bạn hãy chọn loại rèm cũng mang phong cách đơn giản, không phức tạp, không cầu kì, như thế sẽ làm cho không gian phòng khách thêm phần tinh tế.

+ Nếu không gian phòng khách thiết kế theo phong cách cổ điển, đồ đạc nội thất cao cấp, đắt tiền thì bạn nên chọn những loại rèm có hoa văn, họa tiết đẹp, ấn tượng, như thế không gian phòng khách sẽ trở nên sang trọng và ấn tượng hơn

Với một số lưu  ý trên đây, hy vọng bạn có thể lựa  chọn được  chiếc rèm phù hợp nhất giúp bạn có được không gian thư giãn, thoải mái..

Related Posts

About The Author

Add Comment