Bệnh trĩ và cách điều trị bằng rau diếp cá

Trĩ là căn bệnh khá phổ biến và có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Nếu phát hiện, điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh tránh được đau đớn, khó chịu và nhiều phiền phức khác. Bài viết sau sẽ nói về bệnh trĩ và cách điều trị bằng rau diếp cá.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ được hình thành do các đám rối tĩnh mạch xung quanh hậu môn căng lên. Nguyên nhân gây bệnh là do táo bón, ngồi đứng nhiều, chế độ ăn uống không hợp lý, ít vận động, phụ nữ mang thai, béo phì,…

Khi mắc bệnh trĩ người bệnh sẽ có những biểu hiện như: đi đại tiện ra máu với số lượng nhiều hay ít tùy theo tình trạng bệnh, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, đau đớn, ngứa ngáy, viêm nhiễm,..

Đối tượng thường bị bệnh trĩ là nhân viên văn phòng

Đối tượng thường bị bệnh trĩ là nhân viên văn phòng

Bệnh trĩ nếu kéo dài không điều trị kịp thời có thể gây ra những nguy hại như: ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống hàng ngày và tình dục. Ngoài ra, nếu nặng người bệnh sẽ bị thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, giảm trí nhớ, viêm nhiễm, hoại tử hậu môn, nhiễm trùng máu, thậm chí có thể gây ung thư trực tràng.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Khi bệnh trĩ đang ở giai đoạn đầu, lúc này có thể hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá cũng mang đến hiệu quả cao. Sau đây là những cách sử dụng loại rau này để chữa trĩ:

Ăn sống rau diếp

– Rau diếp cá loại là rau thường được dùng để ăn sống hàng ngày, nhất là những người bệnh trĩ cần nên tăng cường loại rau này.

– Trước khi ăn sống, các bạn nên ngâm với nước muối pha loãng và rữa sạch lại để đảm bảo vệ sinh.

Sinh tố rau diếp cá rất có lợi cho bệnh nhân bị bệnh trĩ

Sinh tố rau diếp cá rất có lợi cho bệnh nhân bị bệnh trĩ

Uống nước diếp cá

– Ngoài ăn sống ra, diếp cá còn dùng để xay nước ép uống. Tuy nhiên, nhiều người lại không lại không quen với mùi  của loại rau này nên không uống được, lúc này các bạn có thể bỏ chút đường để dễ uống hơn.

– Sau khi xay xong thì có thể sử dụng bả của rau để đắp vào búi trĩ trước khi vệ sinh hậu môn sạch sẽ.

Dùng rau diếp cá để xông

Ở những búi trĩ to, sưng, đau và ngứa ngáy thì các bạn có thể dùng rau diếp cá nấu lên để xông hơi vào phần hậu môn và sử dụng bã của diếp cá đắp vào chỗ sưng đau.

Trên đây là phương pháp dân gian sử dụng rau diếp cá để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tại nhà rất đơn giản, nhưng có thể mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này thì các bạn phải có sự kiên trì và thực hiện thường xuyên mỗi ngày mới mong mang lại hiệu quả.

Còn nếu trường hợp thực hiện mà không có sự kiên trì hay không thấy dấu hiệu thuyên giảm thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: Phòng khám đa khoa TKM ( Website: phongkhamthekymoi.com)

Related Posts

About The Author

Add Comment