Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp cho phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách khứa, là nơi mà gia đình quây quần bên nhau sau mỗi ngày vất vả. Vì vậy phòng khách cần được trang trí thật đẹp và ấm cúng. Treo rèm cửa phòng khách là một trong những cách giúp căn phòng khách của bạn trở nên độc đáo. Nhưng chọn rèm cửa sao cho phù hợp với phòng khách không phải là điều mà ai chũng làm được. Cùng tham khảo một số gợi ý sau đây nhé.

1. Màu sắc

Khi chọn màu sắc cho rèm cửa phòng khách bạn nên chọn những màu sắc tương đồng với màu chủ đạo của căn phòng khách, không nên chọn màu quá tương phản với màu chủ đạo như vậy sẽ tạo cảm giác khó chịu cho khách khứa cũng như cho các thành viên trong gia đình.

Gia đình bạn nên chọn những gam màu sáng tạo sự thoáng mát bên trong căn phòng, giúp cho không gian trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra gam màu sáng còn hấp thụ ánh sáng từ bên ngoài vào trong căn phòng, giúp không gian căn phòng của bạn rộng rãi hơn.

Nên chọn những màu như trắng, kem, be. Không nên chọn những màu tối sầm gây cảm giác khó chịu cho mọi người.

rem-phong-khach

Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp cho phòng khách

2. Chất liệu

Chọn chất liệu rèm cửa phòng khách mỏng, không quá giày tránh gây cảm giác khó chịu, tiêu tốn diện tích căn phòng. Bạn cũng có thể chọn rèm cửa 2 lớp, khi trời nóng thì thả rèm cả 2 lớp và khi trời râm bạn chỉ cần thả 1 lớp vải voan để phòng thoáng hơn.

3. Nội thất phòng khách

Nếu không gian nội thất phòng khách nhà bạn thiết kế theo kiểu đơn giản thì bạn cũng nên chọn rèm kiểu đơn giản và ngược lại sao cho có sự đồng điệu giữa căn phòng khách và rèm cửa và giúp cho căn phòng thêm tinh tế hơn.

rem-phong-khach

Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp cho phòng khách

4. Ánh sáng tự nhiên

Bạn cũng cần xem xét phòng khách của bạn có bị ảnh hưởng bởi nhiều ánh sáng không. Nếu phòng khách bị chiếu nhiều ánh sáng với độ mạnh thì bạn nên chọn rèm tối màu và giày còn khi phòng khách không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì chọn rèm sáng màu và mỏng thôi n hé.

Trên đây là một số gợi ý lựa chọn mua rèm cửa hy vọng có thể giúp bạn trong việc chọn mua của mình. Hãy bắt tay vào công việc trang trí cho phòng khách của mình thật đẹp thôi nào.

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment