Tác dụng của rèm cửa trong phong thủy

Rèm cửa sổ, rèm cửa chính vừa có công dụng là vật trang trí, vừa giúp công dụng giúp chống nắng, che chắn mưa gió cho ngôi nhà, đồng thời bảo vệ sự riêng tư của gia chủ. Không phải ngẫu nhiên mà người ta chọn kiểu rèm và màu rèm trong nhà. Rèm cửa theo phong thủy học còn có nhiều công dụng khác nữa nhé bạn

1.Giúp tinh thần thoải mái

Rèm cưa treo cửa sổ, treo cửa chính có tác dụng giúp che nắng, che mưa, giúp bảo vệ sự riêng tư của chủ nhà, còn theo phong thủy, rèm cửa giúp giải phóng các năng lượng hỏa đem lại sự thanh mát, thư thái, yên bình cho ngôi nhà. Đặc biệt, đối với người mệnh hỏa thì rèm cửa càng cần thiết hơn. Ngược lại, với người mệnh khuyết hỏa, cần bổ sung hỏa khí thì phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời cho nên không nên dùng rèm cửa dày.

2.Dung hòa sát khí

Kiểu dáng, màu sắc rèm cửa cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn lửa  rèm theo phong thủy. Chất liệu sợi nhân tạo là nguyên tố lửa trong ngũ hành theo phong thủy. Hỏa khắc Kim do đó, rèm cửa làm từ sợi nhân tọa có thể ngăn chặn sát khí từ phương Bắc và Tây Bắc.

Kiểu rèm xếp nhiều lớp đại diện cho nguyên tố Thổ nên có thể ngăn sát khí từ phương Bắc. Rèm dạng sóng là nguyên tố Thủy trong Ngũ hành, có thể chặn sát khí từ hướng Nam. Kiểu rèm lá nhôm ngang màu trắng là đại diện cho nguyên tố Kim, nên treo ở cửa phía Đông để chặn lại sát khí Mộc.

3.Tăng cường vận khí

Khi xây nhà, chúng ta luôn muốn tạo một ban công thật lớn hướng cửa sổ ra ngoài để giúp phòng thông thoáng và sáng sủa hơn, nhìn được khung cảnh bên ngòai. Tuy nhiên điều này lại không phù hợp với phong thủy vì may mắn của ngôi nhà bị thoát ra nhiều hơn qua đường cửa nơi ban công. Do đó, chúng ta nên sử dụng rèm cửa để hạn chế sự thất thoát may mắn.

Một mặt khác, ban công các kiểu thường là nơi tích khí, rủ rèm thường xuyên làm tụ khí độc từ ngoài vào, không cho khí xấu từ trong ra ngoài. Tốt nhất, chúng ta nên treo rèm ở ban công, cửa sổ để hạn chế thoát may mắn, đồng thời cũng phải thường xuyên vén rèm và treo lên để chặn khí xấu và giữ lại cát khí trong nhà. Như vậy mới là có lợi nhất cho gia chủ.

Như vậy, không phải ngẫu nhiên mà chúng ta cứ lựa chọn rèm cửa sổ, rèm cửa ra vào cho nhà mình. Bên cạnh sở thích của cá nhân và phong cách nhà cửa, bạn cũng nên tham khảo các yếu tố phong thủy để chọn được cho căn phòng một tấm rèm vừa đẹp vừa hữu dụng lại vừa tốt cho gia đình.

Related Posts

About The Author

Add Comment